เรื่องราวน่ารู้

ไอเทมเด็ดบนโต๊ะทำงาน Workfromhome

5 ไอเทมบนโต๊ะทำงาน ช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจช่วง Work From Home 

Work From Home มานาน เชื่อว่าหลายๆ คนคงเริ่มมีอาการเบื่อมุมทำงานเดิมๆ เริ่มรู้สึกไม่สนุกเหมือนช่วงแรกๆ บางคนเรียกว่าถึงขั้นขาดแรงบันดาลใจกันเลยทีเดียว แต่จะให้ออกไปผ่อนคลายนอกบ้านในสถานการณ์แบบนี้ก็คงไม่ปลอดภัยแน่ๆ ฉะนั้น ใครที่อยู่บ้านเบื่อๆ แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะแก้เบื่อยังไง วันนี้เรามีไอเดียดีๆ ที่จะมาช่วยเปลี่ยนมุมเดิมๆ ให้กลับมาสนุก สดชื่นอีกครั้ง กับเหล่าไอเทมเด็ดบนโต๊ะทำงานที่ควรค่าแก่การเสียเงินซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง เพื่อเติมพลัง สร้างแรงบันดาลใจ และบรรยากาศใหม่ๆ ในการทำงานที่บ้าน ผ่านการชอปปิ้งออนไลน์ที่ปลอดภัย ไม่ต้องจับเงินสด ง่ายๆ แค่ชำระผ่านแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท ให้ทุกการใช้จ่ายสะดวกสบายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมกันแล้วเราไปชอปปิ้งกันเลย

เทียนหอม ไอเทมบนโต๊ะทำงาน WorkFromHome

เทียนหอม

สำหรับใครที่คิดอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานแนะนำให้เริ่มต้นจากไอเทมชิ้นนี้เลย  “เทียนหอม” สินค้ายอดฮิตแห่งปีมีให้เลือกมากมายหลากหลายกลิ่นหลากหลายแบรนด์ เพราะว่ากลิ่นในห้องทำงานนั้นมีผลต่ออารมณ์อย่างไม่น่าเชื่อ เราจึงขอจัดให้เป็นไอเทมที่ต้องมีไว้ในห้องทำงาน ที่สำคัญบางกลิ่นยังมีสรรพคุณในการช่วยลดความเครียดอีกด้วย กลิ่นที่ได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ และขอแนะนำก็คือ กลิ่นลาเวนเดอร์ เลมอน มะลิ และเปเปอร์มินต์ รับรองว่าไอเทมชิ้นนี้ถ้าได้มาแล้วจะต้องตกหลุมรักแน่นอน

โคมไฟตั้งโต๊ะ ไอเทมบนโต๊ะทำงาน WorkFromHome

โคมไฟตั้งโต๊ะ

ต่อด้วยไอเทมถนอมดวงตา ที่รับประกันความคุ้มค่าอย่าง “โคมไฟตั้งโต๊ะ” ที่ช่วยเพิ่มความสุขและสร้างบรรยากาศในการทำงานได้เป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับคนที่ทำงานดึกหรืออ่านหนังสือหนักๆ แนะนำเลยว่าต้องมีโคมไฟดีๆ มาช่วยถนอมสายตา เคล็ดลับง่ายๆในการเลือกหลอดไฟคือ ควรเลือกหลอดไฟแบบ LED เพราะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แถมยังช่วยถนอมสายตา ไม่สร้างแสงกระพริบที่จะเป็นปัญหาต่อสุขภาพในอนาคต ถ้าเลือกหลอดไฟดี จะอ่านหนังสือหรือทำงานนานแค่ไหนก็สบายและปลอดภัย ถนอมสายตาแน่นอน ขอแอบกระซิบว่าหลอดไฟที่มีคุณภาพจะช่วยประหยัดไฟได้ด้วยนะ

กระบองเพชร ไอเทมบนโต๊ะทำงาน WorkFromHome

กระบองเพชร

อินเทรนด์ไม่ขาดสายด้วยไอเทมรักโลก “กระบองเพชร” ช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานให้สดชื่น และสงบ สบาย แถมช่วยดูดซึมแสงจากหน้าจอคอมฯ นอกจากจะช่วยดูดรังสีจากจอคอมพิวเตอร์ และรูปลักษณ์สวยงามชวนมอง หากนำมาประดับไว้ที่โต๊ะทำงานก็จะช่วยให้ป้องกันสิ่งไม่ดีและบุคคลที่ไม่เป็นมิตรให้ไกลห่างได้อีกด้วย ที่สำคัญดูแลง่ายไม่ต้องรดน้ำบ่อยๆ เหมาะสำหรับคนที่งานยุ่งไม่เวลาดูแลต้นไม้แต่อยากได้บรรยากาศแบบธรรมชาติไว้ถ่ายรูปลงโซเชียลอวดมุมทำงานเก๋ๆ ให้เพื่อนได้เห็น พลาดไม่ได้เลยกับไอเทมชิ้นนี้  ก่อนจะปลูกต้นกระบองเพชรแนะนำให้รองก้นกระถางด้วยกรวดและดิน จากนั้นก็นำต้นกระบองเพชรลงไปปลูก ใส่ปุ๋ยและโรยหินไปรอบๆ กระถาง

เครื่องฟอกอากาศ ไอเทมบนโต๊ะทำงาน WorkFromHome

เครื่องฟอกอากาศ

ไอเทมสุดปังดังข้ามปีขายดีจนขาดตลาดไปหลายรอบต้องนี่เลย  “เครื่องฟอกอากาศ” เหมาะสำหรับสายสุขภาพอยากดูแลตัวเอง ต้องมีเจ้านี้ติดบ้านไว้เลย เพราะการทำงานในพื้นที่ที่อากาศสะอาดสดชื่น จะช่วยส่งผลดีต่อร่างกายได้ด้วยนะ ไอเทมนี้อาจจะวางบนโต๊ะทำงานไม่ได้แต่วางไว้ข้างๆโต๊ะทำงานได้สบาย วางใจเรื่องอากาศที่หายใจเข้าไปในทุกวันได้เลย

นาฬิกาตั้งโต๊ะ ไอเทม Work From Home

นาฬิกาตั้งโต๊ะ

มาถึงไอเทมชิ้นสุดท้าย “นาฬิกาตั้งโต๊ะ” ถือเป็นไอเทมสำคัญเลยทีเดียว เพราะจะช่วยให้เราจัดสรรตารางเวลาและกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวก และเป็นระบบมากขึ้น เคล็ดลับในการจัดวางนาฬิกาบนโต๊ะคือให้วางในด้านขวามือ เพื่อความสะดวกในการมองเห็นและไม่ควรเลือกซื้อนาฬิกาที่มีเสียงดังมากเกินไป เพราะเสียงที่ดังอาจจะรบกวนสมาธิระหว่างการทำงานได้

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 ไอเทมบนโต๊ะทำงาน ที่เราคัดสรรมา ถ้ายังไม่โดนใจและอยากลองหาไอเดียใหม่ๆ หรือไอเทมเพิ่มเติมก็เข้าไปชอปปิ้งกันได้ที่ลาซาด้า รับรองว่าจะต้องได้ไอเทมที่ตามหาในราคาที่ถูกใจอย่างแน่นอน ที่สำคัญจ่ายง่าย สะดวก ปลอดภัยไร้สัมผัส ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้ารีบไปสอยไอเทมเด็ดมาแต่งโต๊ะทำงาน เปลี่ยนบรรยากาศในช่วง Work From Home ให้กลับมาสดชื่นสดใสพร้อมทำงานอย่างมีความสุขกันอีกครั้งกันเลย… 

Tips & Tricks

รู้หรือไม่ว่า การจัดสภาพแวดล้อมในการทำงานให้แยกออกจากการใช้ชีวิตส่วนตัว ช่วยเยียวยาจากภาวะ Burnout ในการทำงานได้  เราควรจัดมุมสำหรับทำงานที่ไม่ใช่มุมเดียวกับที่ใช้ในการพักผ่อน แม้จะเป็นห้องห้องเดิม แต่เราควรจัดสภาพแวดล้อมให้ชัดระหว่างเวลาทำงานกับเวลาส่วนตัว นอกจากจัดสถานที่แล้ว พฤติกรรมก็ช่วยให้เราแยกงานกับเวลาส่วนตัวได้เหมือนกัน เช่นหลังทำงานเสร็จหนึ่งงาน หรือ ประชุมเสร็จ ก็ลุกออกไปดื่มน้ำ ยืดเหยียด  เปลี่ยนบรรยากาศสัก 5-10 นาที ให้ร่างกายได้พักบ้าง ไม่ต้องตะบี้ตะบันฝืนทำมันต่อไปแบบนันสต๊อป เพราะการพักทำให้เรามีพลังมากขึ้น และพร้อมจะลุยในงานต่อๆไป ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Source: ดร.รัจวินเดอร์ แซมรา จาก The School of Health, Wellbeing and Social Care ที่ Open University ประเทศอังกฤษ